Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

November 2018
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Calendar Calendar


Tự làm bánh ga-tô, tại sao không?

Go down

Tự làm bánh ga-tô, tại sao không?

Bài gửi by chjpxjnh_9x on Thu Feb 05, 2009 5:32 pm

Nguyên liệu không thể dễ kiếm hơn:


- 4 quả trứng gà
- 100 gr đường
- 120 gr bột mỳ
- 20 gr bơ mềm
( Tuỳ vào kích cỡ bánh mà bạn tăng (giảm) các nguyên liệu theo tỷ lệ nhé.^^)
Dụng cụ không thể không có này:

- Máy đánh trứng
- Lò nướng
- Khuôn nướng bánh

Mách nhỏ bạn nè:
- Muốn đầu tư khuôn nướng bánh, bạn hãy ra phố Hàng Thiếc (Hà Nội), có các loại khuôn đủ hình dáng, kích cỡ cho bạn lựa chọn, nhưng nhớ khi mua chú ý khuôn bánh phải vừa với lò nướng nhà bạn nhé.
Bạn đã sẵn sàng chưa, bắt đầu trổ tài nhé!







Bước 1:

- Cho trứng và đường vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lại, chuyển sang màu vàng nhạt.
Chú ý:
- Trong thời gian đánh trứng, tốt nhất là bạn đánh liên tục và không dừng lại giữa chừng, nếu không sản phẩm ra lò của bạn sẽ “thủng lỗ chỗ” đó.
Bước 2:


- Rây bột mỳ và cho từ từ vào hỗn hợp trứng.

Bước 3:

- Trộn nhẹ, đều tay bột mỳ với hỗn hợp trứng đường. Đây là bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn quấy mạnh tay quá, lúc nướng lên bánh sẽ bị chai cứng.
- Sau khi trộn xong bột, cho 20 gr bơ đun nóng chảy (để nguội), quấy nhẹ. Bơ sẽ giúp cho bánh thơm và mềm hơn.
Bước 4:

- Khuôn bánh nếu là khuôn nhôm hoặc inox bình thường thì phải láng qua 1 lớp dầu ăn và bột khô, còn nếu là khuôn chống dính thì hãy đổ trực tiếp hỗn hợp bột vừa chuẩn bị lên.
Bước 5:


- Vặn lò ở 1800C, cho bánh vào nướng đến khi mặt bánh vàng đều.
Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng xiên nướng bằng tre hoặc dao nhọn, chọc thử vào bánh, nếu đầu xiên/dao khô thì có nghĩa là bánh đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò.

Cốt bánh Ga-tô nè bạn nè!


Cốt bánh Ga-tô có thể làm "nền tảng vững chắc" cho mousse dâu tây...


"chơi thân" với Mousse Sô-cô-la trắng....



hay "hoà quyện" với Mousse Sô-cô-la....


..... để có được những chiếc bánh Ga-tô thật "ngon mắt" và ngon miệng.
Chúc bạn “khởi động” thành công.
avatar
chjpxjnh_9x
Thành viên dự bị
Thành viên dự bị

Nữ Tổng số bài gửi : 34
Age : 22
Đến từ : lop 7a4
Job/hobbies : student
Humor : khong bit
Registration date : 01/02/2009

Xem lý lịch thành viên http://www.google.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Tự làm bánh ga-tô, tại sao không?

Bài gửi by Selena Gomez on Thu Feb 05, 2009 6:07 pm

Laj lay tren kenh14, nan luon.
avatar
Selena Gomez
Thành viên VIP
Thành viên VIP

Nữ Tổng số bài gửi : 100
Age : 22
Đến từ : Ha Noi
Job/hobbies : Student
Humor : funny + cute
Registration date : 28/01/2009

Xem lý lịch thành viên http://www.kenh14.vn

Về Đầu Trang Go down

Re: Tự làm bánh ga-tô, tại sao không?

Bài gửi by chjpxjnh_9x on Thu Feb 05, 2009 9:22 pm

con ngọc cũng zậy
còn mày thì mặc kệ mày thích lấy ở đâ thì tuỳ
mắc kệ tao
avatar
chjpxjnh_9x
Thành viên dự bị
Thành viên dự bị

Nữ Tổng số bài gửi : 34
Age : 22
Đến từ : lop 7a4
Job/hobbies : student
Humor : khong bit
Registration date : 01/02/2009

Xem lý lịch thành viên http://www.google.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Tự làm bánh ga-tô, tại sao không?

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết