8A4 Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Học tiếng Nhật - Top Globis
mon an nhat ban part 2 EmptyMon Sep 26, 2011 2:09 pm by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
mon an nhat ban part 2 EmptyMon Aug 22, 2011 8:55 am by tuquynh

» Tiếng Nhật online xu thế mới của thời đại- Top Globis
mon an nhat ban part 2 EmptyTue Jul 05, 2011 10:16 am by tuquynh

» Khai giảng lớp đàm thoại sơ trung cấp tại Top Globis
mon an nhat ban part 2 EmptyTue Jul 05, 2011 10:16 am by tuquynh

» Khóa đàm thoại tiếng nhật mới tại Top Globis
mon an nhat ban part 2 EmptyFri Sep 10, 2010 11:23 am by tuquynh

» Học tiếng Nhật là niềm vui của bạn - Dạy tiếng Nhật là niềm tự hào của Top Globis
mon an nhat ban part 2 EmptyFri Sep 10, 2010 11:15 am by tuquynh

» Tickerbar, một cách dễ dàng để có thêm thu nhập
mon an nhat ban part 2 EmptyTue May 18, 2010 9:43 am by bou123

» Phần mềm học nghe tiếng Anh cực nhiều luôn
mon an nhat ban part 2 EmptyTue May 18, 2010 9:42 am by bou123

» V-Reserve, Hotels, Booking online
mon an nhat ban part 2 EmptyThu May 06, 2010 10:16 am by tuquynh

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar


mon an nhat ban part 2

Go down

mon an nhat ban part 2 Empty mon an nhat ban part 2

Bài gửi by ilu_linh Sun Feb 15, 2009 12:43 pm

蒲鉾 - Kamaboko


 

Kamaboko là một loại bánh cá của Nhật (giống như chả cá VN nhưng làm dạng thỏi dài, khi nấu thì cắt khoanh). Món này thường hay ăn chung với udon hoặc ramen. 



Món Kamaboko này còn có tên gọi khác là surimi, làm từ thịt cá bằm nhuyễn nặn thành những thỏi dài rối sau đó đem vào nồi hấp. Miếng Kamaboko ngon phải mềm, thơm mùi thịt cá và nhất là phải thật mịn. Nếu là ngừoi làm không chắc tay thì khi hấp lên, bọt khí sẽ làm miếng Kamaboko bị rỗ mặt, không được đẹp mắt như những hình ảnh mà ta xem 

Kamaboko hấp chín có thể ăn lúc nguội (hoặc nướng) sau khi cắt thành những khoanh vừa ăn chấm cùng với nước sốt làm từ đậu nành; cũng có thể cho vào súp nóng, và phổ biến nhất là ăn kèm với mì sợi.

Kamaboko thường được nặn thành các thỏi dài, để khi cắt ra, miếng Kamaboko có hình tròn hoặc bầu dục đẹp mắt. Một số loại Kamaboko còn được nặn thành các hình thù ngộ nghĩnh khác. Mẫu phổ biến nhất là loại Kamaboko có bao ngoài gợn sóng (như miếng màu vàng ở H2 mà Heian post) với tên gọi là Naruto để gợi ta nhớ đến những hút nước xoáy rất nổi tiếng gần thành phố Naruto.

Thường Kamaboko có màu hồng hoặc là trắng, phục vụ trong nhiều bữa ăn nhất là các dịp lễ Tết vì người Nhật tin rằng 2 màu ấy sẽ đem lại may mắn cho họ. Đặc biệt, Kamaboko không thể thiếu trong mâm cơm gia đình khi có thành viên mới đi xa về, vì nó đem lại cảm giác ấm áp, đem lại không khí gia đình cho mọi người.

Ngày nay, Món Kamaboko đã vượt khỏi biên giới Nhật Bản và chu du đến khá nhiều nơi trên thế giới với nhiều tên gọi khác nhau, phổ biến nhất là bánh cá (fish cake) và xúc xích cá (fish sausage)

Món ăn tuyệt vời này đã xuất hiện ở Nhật từ thế kỉ thứ 14 và tiếp tục phát triển đến ngày nay. Người ta còn làm thêm Kamaboko theo hình thức mới là thay thế thịt cá bằng thịt cua, gọi là kanikama (gọi tắt của kani-kamaboko) - món surimi thịnh hành nhất ở khu miền Tây. Ở Nhật, người ta còn cải biến Kamakobo truyền thống bằng cách cho thêm pho mát, gọi là chīkama thành một món snack khoái khẩu, được bày bán rộng rãi tại khắp các cửa hàng thực phẩm và siêu thị.
ilu_linh
ilu_linh
Thành viên VIP
Thành viên VIP

Nam Tổng số bài gửi : 522
Age : 29
Đến từ : nha linh
Job/hobbies : rapper
Humor : rapper
Registration date : 08/02/2009

http://truongton.net/forum/forumdisplay.php?f=212

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết