mon an nhat ban part 2
mon an nhat ban part 2
蒲鉾 - Kamaboko
Kamaboko là một loại bánh cá của Nhật (giống như chả cá VN nhưng làm dạng thỏi dài, khi nấu thì cắt khoanh). Món này thường hay ăn chung với udon hoặc ramen.
Món Kamaboko này còn có tên gọi khác là surimi, làm từ thịt cá bằm nhuyễn nặn thành những thỏi dài rối sau đó đem vào nồi hấp. Miếng Kamaboko ngon phải mềm, thơm mùi thịt cá và nhất là phải thật mịn. Nếu là ngừoi làm không chắc tay thì khi hấp lên, bọt khí sẽ làm miếng Kamaboko bị rỗ mặt, không được đẹp mắt như những hình ảnh mà ta xem
Kamaboko hấp chín có thể ăn lúc nguội (hoặc nướng) sau khi cắt thành những khoanh vừa ăn chấm cùng với nước sốt làm từ đậu nành; cũng có thể cho vào súp nóng, và phổ biến nhất là ăn kèm với mì sợi.
Kamaboko thường được nặn thành các thỏi dài, để khi cắt ra, miếng Kamaboko có hình tròn hoặc bầu dục đẹp mắt. Một số loại Kamaboko còn được nặn thành các hình thù ngộ nghĩnh khác. Mẫu phổ biến nhất là loại Kamaboko có bao ngoài gợn sóng (như miếng màu vàng ở H2 mà Heian post) với tên gọi là Naruto để gợi ta nhớ đến những hút nước xoáy rất nổi tiếng gần thành phố Naruto.
Thường Kamaboko có màu hồng hoặc là trắng, phục vụ trong nhiều bữa ăn nhất là các dịp lễ Tết vì người Nhật tin rằng 2 màu ấy sẽ đem lại may mắn cho họ. Đặc biệt, Kamaboko không thể thiếu trong mâm cơm gia đình khi có thành viên mới đi xa về, vì nó đem lại cảm giác ấm áp, đem lại không khí gia đình cho mọi người.
Ngày nay, Món Kamaboko đã vượt khỏi biên giới Nhật Bản và chu du đến khá nhiều nơi trên thế giới với nhiều tên gọi khác nhau, phổ biến nhất là bánh cá (fish cake) và xúc xích cá (fish sausage)
Món ăn tuyệt vời này đã xuất hiện ở Nhật từ thế kỉ thứ 14 và tiếp tục phát triển đến ngày nay. Người ta còn làm thêm Kamaboko theo hình thức mới là thay thế thịt cá bằng thịt cua, gọi là kanikama (gọi tắt của kani-kamaboko) - món surimi thịnh hành nhất ở khu miền Tây. Ở Nhật, người ta còn cải biến Kamakobo truyền thống bằng cách cho thêm pho mát, gọi là chīkama thành một món snack khoái khẩu, được bày bán rộng rãi tại khắp các cửa hàng thực phẩm và siêu thị.
Kamaboko là một loại bánh cá của Nhật (giống như chả cá VN nhưng làm dạng thỏi dài, khi nấu thì cắt khoanh). Món này thường hay ăn chung với udon hoặc ramen.
Món Kamaboko này còn có tên gọi khác là surimi, làm từ thịt cá bằm nhuyễn nặn thành những thỏi dài rối sau đó đem vào nồi hấp. Miếng Kamaboko ngon phải mềm, thơm mùi thịt cá và nhất là phải thật mịn. Nếu là ngừoi làm không chắc tay thì khi hấp lên, bọt khí sẽ làm miếng Kamaboko bị rỗ mặt, không được đẹp mắt như những hình ảnh mà ta xem
Kamaboko hấp chín có thể ăn lúc nguội (hoặc nướng) sau khi cắt thành những khoanh vừa ăn chấm cùng với nước sốt làm từ đậu nành; cũng có thể cho vào súp nóng, và phổ biến nhất là ăn kèm với mì sợi.
Kamaboko thường được nặn thành các thỏi dài, để khi cắt ra, miếng Kamaboko có hình tròn hoặc bầu dục đẹp mắt. Một số loại Kamaboko còn được nặn thành các hình thù ngộ nghĩnh khác. Mẫu phổ biến nhất là loại Kamaboko có bao ngoài gợn sóng (như miếng màu vàng ở H2 mà Heian post) với tên gọi là Naruto để gợi ta nhớ đến những hút nước xoáy rất nổi tiếng gần thành phố Naruto.
Thường Kamaboko có màu hồng hoặc là trắng, phục vụ trong nhiều bữa ăn nhất là các dịp lễ Tết vì người Nhật tin rằng 2 màu ấy sẽ đem lại may mắn cho họ. Đặc biệt, Kamaboko không thể thiếu trong mâm cơm gia đình khi có thành viên mới đi xa về, vì nó đem lại cảm giác ấm áp, đem lại không khí gia đình cho mọi người.
Ngày nay, Món Kamaboko đã vượt khỏi biên giới Nhật Bản và chu du đến khá nhiều nơi trên thế giới với nhiều tên gọi khác nhau, phổ biến nhất là bánh cá (fish cake) và xúc xích cá (fish sausage)
Món ăn tuyệt vời này đã xuất hiện ở Nhật từ thế kỉ thứ 14 và tiếp tục phát triển đến ngày nay. Người ta còn làm thêm Kamaboko theo hình thức mới là thay thế thịt cá bằng thịt cua, gọi là kanikama (gọi tắt của kani-kamaboko) - món surimi thịnh hành nhất ở khu miền Tây. Ở Nhật, người ta còn cải biến Kamakobo truyền thống bằng cách cho thêm pho mát, gọi là chīkama thành một món snack khoái khẩu, được bày bán rộng rãi tại khắp các cửa hàng thực phẩm và siêu thị.
Similar topics
» mon an nhat ban part 1
» mon an nhat ban part 3
» mon an nhat ban part 4
» Yakuza, tổ chức MaFia lớn nhất ở Nhật
» Top 5 xì ta Hàn gây ấn tượng nhất năm qua
» mon an nhat ban part 3
» mon an nhat ban part 4
» Yakuza, tổ chức MaFia lớn nhất ở Nhật
» Top 5 xì ta Hàn gây ấn tượng nhất năm qua
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Mon Sep 26, 2011 2:09 pm by tuquynh
» Học tiếng Nhật - Top Globis
Mon Aug 22, 2011 8:55 am by tuquynh
» Tiếng Nhật online xu thế mới của thời đại- Top Globis
Tue Jul 05, 2011 10:16 am by tuquynh
» Khai giảng lớp đàm thoại sơ trung cấp tại Top Globis
Tue Jul 05, 2011 10:16 am by tuquynh
» Khóa đàm thoại tiếng nhật mới tại Top Globis
Fri Sep 10, 2010 11:23 am by tuquynh
» Học tiếng Nhật là niềm vui của bạn - Dạy tiếng Nhật là niềm tự hào của Top Globis
Fri Sep 10, 2010 11:15 am by tuquynh
» Tickerbar, một cách dễ dàng để có thêm thu nhập
Tue May 18, 2010 9:43 am by bou123
» Phần mềm học nghe tiếng Anh cực nhiều luôn
Tue May 18, 2010 9:42 am by bou123
» V-Reserve, Hotels, Booking online
Thu May 06, 2010 10:16 am by tuquynh