8A4 Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Học tiếng Nhật - Top Globis
mon an nhat ban part 3 EmptyMon Sep 26, 2011 2:09 pm by tuquynh

» Học tiếng Nhật - Top Globis
mon an nhat ban part 3 EmptyMon Aug 22, 2011 8:55 am by tuquynh

» Tiếng Nhật online xu thế mới của thời đại- Top Globis
mon an nhat ban part 3 EmptyTue Jul 05, 2011 10:16 am by tuquynh

» Khai giảng lớp đàm thoại sơ trung cấp tại Top Globis
mon an nhat ban part 3 EmptyTue Jul 05, 2011 10:16 am by tuquynh

» Khóa đàm thoại tiếng nhật mới tại Top Globis
mon an nhat ban part 3 EmptyFri Sep 10, 2010 11:23 am by tuquynh

» Học tiếng Nhật là niềm vui của bạn - Dạy tiếng Nhật là niềm tự hào của Top Globis
mon an nhat ban part 3 EmptyFri Sep 10, 2010 11:15 am by tuquynh

» Tickerbar, một cách dễ dàng để có thêm thu nhập
mon an nhat ban part 3 EmptyTue May 18, 2010 9:43 am by bou123

» Phần mềm học nghe tiếng Anh cực nhiều luôn
mon an nhat ban part 3 EmptyTue May 18, 2010 9:42 am by bou123

» V-Reserve, Hotels, Booking online
mon an nhat ban part 3 EmptyThu May 06, 2010 10:16 am by tuquynh

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar


mon an nhat ban part 3

Go down

mon an nhat ban part 3 Empty mon an nhat ban part 3

Bài gửi by ilu_linh Sun Feb 15, 2009 12:44 pm

Bánh Hồng Suikansyuku Nhật Bản


Từ rất lâu, ở Nhật Bản, người ta đã phát hiện ra loại bánh hồng khô nổi tiếng thơm ngon và đặc sắc. Bắt đầu từ thời cổ đại, do không có tủ lạnh, nên những người đi du lịch hay đi xa họ thường lấy trái cây để chế biến thành lương khô và nghĩ ra cách chế biến trái cây tươi thành quả khô, với cách làm này không những trái cây được bảo quản rất lâu mà còn tiện cho việc mang đi xa. Trong các loại Hồng khô thì Hồng Nhật Bản được coi là nổi tiếng nhất, một hương vị Hồng khô rất độc đáo và khác biệt.





Bánh Suikansyuku Nhật Bản 


Sau khi bánh Hồng khô Nhật Bản ra đời, đã thu hút được sự chú ý và sự hoan nghênh của mọi người trên toàn thế giới và nó được gọi tên là bánh Suikansyuku. Bánh Suikansyuku đã trở thành loại bánh đẹp và quyến rũ nhất trong các loại bánh được làm từ quả hồng.

Bánh Hồng có hình bầu dục dẹt, màu sắc cũng rất ấn tượng, đó là màu nâu ngọc, phủ trên bề mặt của bánh là những hạt sương trắng, khi quan sát bánh người ta có thể tưởng tượng những hạt sương trắng kết lại với nhau như những hạt tuyết trắng, vẻ tinh khiết của trái hồng cũng chính là những hạt tuyết trắng.

Để có được vẻ đẹp đặc trưng ấy, phải kể đến quá trình chế biến Hồng khô, phải tuân thủ một quá trình chế biến rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Để đường ở nhiệt độ lửa thấp, đợi cho hạt đường tan ra dính lại với nhau, khi đó hình thành một lớp sương trắng, không những khi ăn có thể cảm nhận được sự khác biệt mà theo quan điểm của trung y, loại hồng khô có hạt tuyết trắng càng để lâu năm thì tác dụng về y học của nó càng tốt, là một loại thảo dược tốt cho việc chữa bệnh phổi, bệnh đều hoà tính khí.

Nơi trồng loại hồng Shitian này là một vùng quê thôn dã Suikasyuku, Nhật Bản, cây hồng được tưới nước thường xuyên và dài kỳ, vì thế mà nó có một hương thơm đăc biệt, mang đậm phong vị quê hương. Hồng Shitian là loại hồng có vị chát, nhung khi chế biến thành bánh hồng khô, con người đã làm cho chúng mất đi vị chát và trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trong 100g Hồng khô có 51,3g đường, 9,5g chất sơ, nên trái Hồng được mệnh danh là loại trái cây rất đẹp và cũng rất bổ dưỡng. Phải một lần thưởng thức bánh Suikansyuku, bạn mới cảm nhận được đây không chỉ là loại bánh hồng đơn thuần, mà bánh Suikansyuku là một lý tưởng độc đáo, một thứ bánh mang đậm tính nghệ thuật.

Sự pha trộn giữa màu nâu ngọc và màu hổ phách, mang lại màu sắc đặc trưng, từ sự kết tinh nhuần nhuyễn của thịt bánh, ở giữa bánh là nhân hạt đậu trắng, vị ngọt của nhân bánh và thịt bánh không quá sắc, khi thưởng thức một hương vị hoà quyện tuyệt vời sẽ thấm vào lưỡi và từng kẽ răng.

Cắn một miếng bánh hồng Suikansyuku, uống một ngụm trà nóng. Đó là hương vị tổng hợp của tính dẻo, độ mịn, cảm giác ấy vẫn còn phảng phất mãi trong từng ý nghĩ, vượt lên trên cả sự tuyệt vời.
ilu_linh
ilu_linh
Thành viên VIP
Thành viên VIP

Nam Tổng số bài gửi : 522
Age : 29
Đến từ : nha linh
Job/hobbies : rapper
Humor : rapper
Registration date : 08/02/2009

http://truongton.net/forum/forumdisplay.php?f=212

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết